ਬਹੁਤੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਪੇਟ ਵਿਚ ਸ਼ੁਰੂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ. ਪੇਟ ਦੀ ਲਾਗ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਨ ਅਨਿਯਮਿਤ ਰੁਟੀਨ ਅਤੇ ਖਾਣ ਦੀਆਂ ਗਲਤ ਆਦਤਾਂ ਹਨ. ਇਹ ਵੇਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਲੋਕ ਪੇਟ ਸਾਫ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਕੁਝ ਜਾਂ ਹੋਰ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਡਾਕਟਰ ਦੀ ਸਲਾਹ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ.
ਗਰਮੀਆਂ ਦੇ ਮੌਸਮ ਵਿਚ, ਖਾਣ ਪੀਣ ਵਿਚ ਥੋੜੀ ਜਿਹੀ ਅਣਗਹਿਲੀ ਕਾਰਨ ਪੇਟ ਦੀ ਲਾਗ ਹੁੰਦੀ ਹੈ. ਵੱਖ ਵੱਖ ਕਿਸਮਾਂ ਦੇ ਵਾਇਰਸ ਵੀ ਇਸ ਪੇਟ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਦਾ ਕਾਰਨ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ. ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪੇਟ ਦੇ ਇਨਫੈਕਸ਼ਨ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਕੁਝ ਘਰੇਲੂ ਉਪਚਾਰਾਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਜੋ ਇਸ ਕਿਸਮ ਦੇ ਇਨਫੈਕਸ਼ਨ ਤੋਂ ਰਾਹਤ ਦਿੰਦੇ ਹਨ।
ਬਿਨਾਂ ਸਲਾਹ ਦੇ ਲਗਾਤਾਰ ਦਵਾਈ ਲੈਣੀ ਪੇਟ ਦੇ ਦਰਦ ਲਈ ਖ਼ਤਰਨਾਕ ਸਾਬਤ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ. ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਵਰਤੋਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਵੀ ਦੇ ਸਕਦੀ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਸ਼ੁਰੂ ਤੋਂ ਹੀ ਸਹੀ ਇਲਾਜ ਨਾਲ ਪੇਟ ਦੇ ਇਨਫੈਕਸ਼ਨ ਤੋਂ ਬਚੋ, ਤਾਂ ਜੋ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਕਾਰਨ ਹੋਰ ਵੱਡੀਆਂ ਮੁਸ਼ਕਲਾਂ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਤੋਂ ਬਚ ਸਕੋ.
1. ਲੌਂਗ
ਲੌਂਗ ਸਰੀਰ ਵਿਚਲੇ ਛੋਟੇ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਨੂੰ ਜੜ ਤੋਂ ਖਤਮ ਕਰਦਾ ਹੈ. ਇਹ ਪੇਟ ਦੀ ਲਾਗ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਹੈ.
2. ਸ਼ਹਿਦ
ਦਾਲਚੀਨੀ ਦੇ ਪਾ powderਡਰ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼ੁੱਧ ਸ਼ਹਿਦ ਮਿਲਾ ਕੇ ਖਾਣ ਨਾਲ ਪੇਟ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦੂਰ ਹੋ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ. ਇਹ ਹਾਈਡ੍ਰੋਕਲੋਰਿਕ ਸਮੱਸਿਆ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਨੁਸਖਾ ਹੈ.
3. ਹਲਦੀ
ਪੇਟ ਦੀ ਲਾਗ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾਉਣ ਲਈ, 1 ਚਮਚ ਹਲਦੀ ਪਾ powderਡਰ ਵਿਚ 6 ਚਮਚ ਸ਼ਹਿਦ ਮਿਲਾ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਹਵਾ ਦੇ ਘੜੇ ਵਿਚ ਰੱਖੋ। ਫਿਰ ਦਿਨ ਵਿਚ ਦੋ ਵਾਰ ਅੱਧਾ ਚਮਚਾ ਖਾਓ. ਅਜਿਹਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਲਾਗ ਜਲਦੀ ਠੀਕ ਹੋ ਜਾਏਗੀ।
4. ਹੀੰਗ
ਪੇਟ ਦੇ ਕੀੜਿਆਂ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਸਵੇਰੇ ਖਾਲੀ ਪੇਟ 'ਤੇ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਹੀਗਨ ਪਾ ਕੇ ਲੈਣਾ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
5. ਕੇਲਾ
ਕੇਲੇ ਵਿੱਚ ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਪੇਟ ਲਈ ਚੰਗਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਹਜ਼ਮ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪੇਟ ਨੂੰ ਵੀ ਠੀਕ ਕਰਦਾ ਹੈ.
ਲੱਛਣ
ਜੇ ਪਰੇਸ਼ਾਨ ਪੇਟ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਹ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਖੋਜਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ. ਇਸ ਵਿਚ ਨਾ ਸਿਰਫ mpਿੱਡ ਦੁਖਦਾਈ ਹੋਣ ਨਾਲ ਦੁਖੀ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਦਸਤ, ਉਲਟੀਆਂ ਅਤੇ ਪੇਟ ਵਿਚ ਦਰਦ ਵਰਗੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਵੀ ਆਉਣੀਆਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ. ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਖਾਣਾ ਖਾਣਾ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਹਜ਼ਮ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ, ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਫੁੱਲ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦੇ ਹੋ ਜਾਂ ਪੇਟ ਵਿਚ ਲਗਾਤਾਰ ਦਰਦ ਦੇ ਨਾਲ ਉਲਟੀਆਂ ਆਉਂਦੀਆਂ ਹਨ, ਤਾਂ ਇਹ ਸਾਰੇ ਪੇਟ ਦੀ ਲਾਗ ਦੇ ਲੱਛਣ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ.
ਬਚਾਅ ਕਿਵੇਂ ਕਰੀਏ
ਇਸ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ, ਬਾਹਰ ਦਾ ਭੋਜਨ ਨਾ ਖਾਓ. ਅਜਿਹੇ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਵੀ coveredੱਕਿਆ ਨਹੀਂ ਰੱਖਿਆ ਜਾਂਦਾ. ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਖਰਾਬ ਖਰਾਬ ਜਾਂ ਖਾਣਾ ਬਿਲਕੁਲ ਵੀ ਨਾ ਖਾਓ. ਸਾਫ ਪਾਣੀ ਪੀਓ. ਕਿਸੇ ਵੀ ਲਾਗ ਜਾਂ ਗੰਦੀ ਚੀਜ਼ ਨੂੰ ਛੂਹਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਾਬਣ ਅਤੇ ਪਾਣੀ ਨਾਲ ਹੱਥ ਧੋਵੋ. ਗੰਦੇ ਕੱਪੜੇ ਜਾਂ ਘਰੇਲੂ ਗੜਬੜ ਸਾਫ਼ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਦਸਤਾਨੇ ਪਹਿਨੋ.
ਪੇਟ ਦੀ ਲਾਗ ਕਿਵੇਂ ਹੁੰਦੀ ਹੈ?
ਕਈ ਵਾਰ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਖਾਣ ਪੀਣ ਜਾਂ ਅਚਾਨਕ ਖਾਣਾ ਖਾਣ ਨਾਲ ਪੇਟ ਦੀ ਲਾਗ ਹੁੰਦੀ ਹੈ. ਕਈ ਵਾਰ ਇਹ ਲਾਗ ਖਰਾਬ ਭੋਜਨ ਖਾਣ ਨਾਲ ਵੀ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ. ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਵੀ ਇਸ ਦਾ ਕਾਰਨ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ. ਇਕ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ, ਇਹ ਪੇਟ ਅਤੇ ਅੰਤੜੀਆਂ ਦਾ ਸੰਕਰਮਣ ਹੈ, ਜੋ ਉਪਰੋਕਤ ਕਾਰਨਾਂ ਕਰਕੇ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਇਥੋਂ ਹੀ ਪੇਟ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ.
ਭੋਜਨ ਜ਼ਹਿਰ
ਭੋਜਨ ਜ਼ਹਿਰ ਵੀ ਪੇਟ ਦੀ ਲਾਗ ਦਾ ਇੱਕ ਕਾਰਨ ਹੈ. ਖਾਣੇ ਦੇ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇਪਣ ਵਿਚ, ਜ਼ਹਿਰੀਲੇ ਪਦਾਰਥ ਭੋਜਨ ਦੁਆਰਾ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਦਾਖਲ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਤੁਸੀਂ ਬੀਮਾਰ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹੋ. ਭਾਵੇਂ ਇਸ ਬਿਮਾਰੀ ਦਾ ਕਾਰਨ ਵਾਇਰਸ ਜਾਂ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਹੈ. ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਖੁੱਲਾ ਭੋਜਨ ਜਾਂ ਭੋਜਨ ਤੁਹਾਡੇ ਪੇਟ ਨੂੰ ਸੰਕਰਮਿਤ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਜੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਭੋਜਨ ਤੋਂ ਅਲਰਜੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਪੇਟ ਵਿਚ ਲਾਗ ਦਾ ਇਕ ਵੱਡਾ ਕਾਰਨ ਵੀ ਬਣ ਸਕਦੀ ਹੈ.
ਇੱਕ ਨਿਯਮਤ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰੋ
ਸਾਡੇ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਕੁਦਰਤੀ ਤੌਰ ਤੇ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਲੜਨ ਦੀ ਯੋਗਤਾ ਹੈ. ਲੋੜ ਸਿਰਫ ਇਹੀ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਯੋਗ, ਆਸਣ, ਪ੍ਰਾਣਾਯਾਮ, ਕੁਦਰਤੀ, ਆਯੁਰਵੈਦਿਕ ਉਪਚਾਰ ਆਦਿ ਰਾਹੀਂ ਇਸ ਯੋਗਤਾ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਈ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹਾਂ. ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਨਿਯਮਤ ਰੁਟੀਨ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ. ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਤਾਜ਼ਾ ਭੋਜਨ ਖਾਣਾ ਅਤੇ ਨਿਯਮਿਤ ਕਸਰਤ ਕਰਨਾ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪੇਟ ਦੀ ਲਾਗ ਤੋਂ ਦੂਰ ਰੱਖ ਸਕਦਾ ਹੈ.
ਇਲਾਜ
ਕੋਮਲ ਪਾਣੀ ਪੀਓ ਅਤੇ ਜਿੰਨਾ ਸੰਭਵ ਹੋ ਸਕੇ ਥੋੜੇ ਜਿਹੇ ਮਸਾਲੇ ਨਾਲ ਭੋਜਨ ਖਾਓ. ਜੇ ਪੇਟ ਵਿਚ ਦਰਦ ਅਸਹਿ ਹੈ, ਤਾਂ ਤਜਰਬੇਕਾਰ ਡਾਕਟਰ ਦੀ ਸਲਾਹ ਲੈਣ ਤੋਂ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਅਲਟਰਾਸਾਉਂਡ ਕਰਵਾਓ.
ਇਸ ਵਿਚ ਦਸਤ ਅਤੇ ਉਲਟੀਆਂ ਦੇ ਕਾਰਨ ਸੋਡੀਅਮ, ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ ਅਤੇ ਹੋਰ ਖਣਿਜ ਵੀ ਪਾਣੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਵਿਚੋਂ ਘੱਟ ਜਾਂਦੇ ਹਨ. ਇਸ ਲਈ ਪਾਣੀ ਦੇ ਨਾਲ ਇਲੈਕਟ੍ਰਲ ਪਾ powderਡਰ ਲਓ. ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਨਮਕ ਅਤੇ ਚੀਨੀ ਦਾ ਘੋਲ ਵੀ ਪੀਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ.
ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਡੋਲ੍ਹਣਾ ਭੋਜਨ ਦੇ ਹਜ਼ਮ ਵਿਚ ਗੜਬੜੀ ਦਾ ਕਾਰਨ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਤੁਸੀਂ ਨਾ ਸਿਰਫ ਆਯੁਰਵੈਦਿਕ ਦਵਾਈ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹੋ, ਬਲਕਿ ਅਜਵਾਇਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਸਮੱਸਿਆ ਦਾ ਹੱਲ ਵੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ.
ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਰੁਟੀਨ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਦੀ ਸਹੀ Followੰਗ ਨਾਲ ਪਾਲਣਾ ਕਰੋ. ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਖਾਣਾ ਖਾਓ.
ਗਰਮ ਚਾਹ, ਕਾਫੀ ਅਤੇ ਸ਼ਰਾਬ ਵਰਗੇ ਉਤੇਜਕ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਵਧਾਉਂਦੇ ਹਨ. ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਰਹੇਜ਼ ਕਰੋ।
ਭੋਜਨ ਵਿਚ ਸਲਾਦ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਵਧਾਓ ਅਤੇ ਠੰਡੇ ਦੁੱਧ, ਖੀਰੇ, ਖੀਰੇ, ਤਰਬੂਜ ਆਦਿ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰੋ.
ਅਲਕੋਹਲ, ਦਰਦ ਨਿਵਾਰਕ, ਬੁਖਾਰ ਦੀ ਦਵਾਈ ਆਦਿ ਜਿਗਰ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨੂੰ ਰੋਕੋ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਜਿਗਰ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰੋ.
ਇਨ੍ਹਾਂ ਗੱਲਾਂ ਵੱਲ ਵੀ ਧਿਆਨ ਦਿਓ
ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਪੇਟ ਦੀ ਲਾਗ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਸ਼ਾਨ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਹ ਜਿਗਰ ਦੇ ਨੁਕਸਾਨ ਦੀ ਨਿਸ਼ਾਨੀ ਹੈ. ਇਸ ਨੂੰ ਪਛਾਣੋ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਇਲਾਜ ਕਰੋ.
ਜੇ ਤੁਹਾਡੇ ਮੂੰਹ ਤੋਂ ਬਦਬੂ ਆਉਂਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਸਮਝੋ ਕਿ ਜਿਗਰ ਵਿਚ ਕੁਝ ਗਲਤ ਹੈ. ਇਹ ਇਸ ਲਈ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਅਮੋਨੀਆ ਮੂੰਹ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਲੀਕ ਕਰਦਾ ਹੈ.
ਜੇ ਚਮੜੀ ਦਾ ਰੰਗ ਫਿੱਕਾ ਪੈ ਜਾਣਾ ਅਤੇ ਚਿੱਟੇ ਧੱਬੇ ਇਸ 'ਤੇ ਦਿਖਾਈ ਦੇਣ ਲੱਗ ਪੈਣ, ਤਾਂ ਇਹ ਲੀਵਰ ਸਪਾਟ ਵਜੋਂ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ.
ਜੇ ਤੁਹਾਡੇ ਜਿਗਰ ਵਿਚ ਚਰਬੀ ਇਕੱਠੀ ਹੋ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਵੱਡਾ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਵੀ ਹਜ਼ਮ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕੋਗੇ.
ਜਿਗਰ ਦੀ ਸਿਹਤ ਖ਼ਰਾਬ ਹੋਣ ਤੇ ਪਿਤ ਕਹਿੰਦੇ ਹਨ ਇਕ ਪਾਚਕ ਪੈਦਾ ਕਰਦਾ ਹੈ. ਇਸਦਾ ਸਵਾਦ ਬਹੁਤ ਮਾੜਾ ਹੈ. ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਮੂੰਹ ਵਿਚ ਕੁੜੱਤਣ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਇਸਦਾ ਮਤਲਬ ਹੈ ਕਿ ਪਿਸ਼ਾਬ ਤੁਹਾਡੇ ਮੂੰਹ ਤਕ ਪਹੁੰਚ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਸਾਵਧਾਨ ਰਹੋ.
ਜਦੋਂ ਜਿਗਰ ਵੱਡਾ ਹੁੰਦਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਪੇਟ ਵਿਚ ਸੋਜ ਆਉਂਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਅਸੀਂ ਅਕਸਰ ਮੋਟਾਪੇ ਲਈ ਭੁੱਲ ਜਾਂਦੇ ਹਾਂ.
0 Comment to "ਪੇਟ ਦੇ ਇਨਫੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਕਾਰਨ ਲੱਛਣ ਤੇ ਇਲਾਜ"
Post a Comment